Bật mí mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp và ấn tượng nhất!

1257 Lượt xem

 

Giáo viên là một nghề cao quý nhất trong tất cả các ngành nghề hiện nay. Thầy cô giáo là những người dìu dắt và đưa học sinh đến với bến bờ kiến thức. Do đó, đây là nghề đã và đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như là mục tiêu hướng tới của rất nhiều người. Tuy nhiên, để trở thành một giáo viên và giảng dạy tại các trường học không phải là điều dễ dàng mà ai cũng làm được. Đặc biệt, với thực trạng nguồn nhân lực hiện nay thì việc cạnh tranh ngày càng diễn ra mạnh mẽ. Vậy bí quyết nào để có được mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp và đúng chuẩn nhất để có thể vượt qua được hàng trăm, hàng ngàn đối thủ nặng ký?

1. Hướng dẫn viết CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp

1.1. Xác định được mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV giáo viên

Đối với bất kỳ công việc nào, trước khi bắt đầu đều cần phải đặt ra những mục tiêu thật rõ ràng, nhất định và quyết tâm thực hiện những mục tiêu đó. Và đối với nghề giáo, bạn càng phải đặt ra cho mình định hướng, mục tiêu thăng tiến, khẳng định sự nỗ lực, luôn cố gắng và phấn đấu đạt được những gì đã đặt ra. Bạn có thể đặt ra một số mục tiêu cụ thể như:

- Có kế hoạch phấn đấu và đạo tạo được nhiều học sinh, sinh viên giỏi, tham gia và đạt giải cao trong các cuộc thi uy tín.

- Các giáo viên đặt mục tiêu giúp học sinh của mình thi đỗ vào các cấp III hay đại học.

- Luôn cố gắng tìm tỏi, nghiên cứu ra nhiều phương pháp giảng dạy phù hợp với xu hướng cũng như sự phát triển của ngành giáo dục.

Các trường học, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao và có cách nhìn nhận chính xác với những ứng viên đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, cụ thể và có khả năng thực hiện. Do đó, hãy thật chú ý và nắm bắt được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc giáo viên nhé!

1.2. Nêu bật được những kinh nghiệm liên quan đến nghề nghiệp

Nghề giáo viên luôn đòi hỏi phải có những kinh nghiệm nhất định phục vụ cho công tác đứng lớp giảng dạy. Tất cả những bạn học ngành sư phạm đều phải trải qua 2 kỳ thực tập quan trọng để luyện tập, trau dồi kinh nghiệm cho bản thân trước khi có thể tự mình ra ngoài xã hội và làm việc. Bạn hãy liệt kê kinh nghiệm mình có được qua các kỳ thực tập đó một cách chi tiết, cụ thể nhưng hết sức ngắn gọn, súc tích theo thứ tự thời gian.

Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng tự tìm kiếm các công việc gia sư tại nhà hay các trung tâm để tích lũy thêm các kinh nghiệm cho công việc của mình thì cũng liệt kê vào CV để tăng điểm cho CV của mình.

1.3. Kỹ năng nghề nghiệp là yếu tố cần có trong CV xin việc giáo viên

Giáo viên là một nghề rất cao cả, là những người trực tiếp truyền dạy những kiến thức cho học trò của mình. Do đó, điều quan trọng khi làm nghề này chính là phải có kỹ năng chuyên môn tốt. Đây là yếu cầu bắt buộc phải có đối với bất kỳ giáo viên. Kỹ năng ở đây chính là khả năng giao tiếp, truyền đạt rõ ràng, khả năng tự tin đứng lớp cũng như xử lý được các vấn đề xảy ra với học trò trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh kiến thức chuyên môn sâu rộng, đáp ứng được yêu cầu truyền tải thông tin quan trọng cho học sinh, nhà tuyển dụng sẽ đặc biệt quan tâm đến các kỹ năng mềm của các giáo viên. Chính vì vậy, nếu kỹ năng của bạn chưa tốt thì hãy luyện tập và trau dồi thêm để khi đi xin việc không đánh mất cơ hội của chính mình.

Kỹ năng trong CV giáo viên

1.4. Chứng chỉ, bằng cấp là yếu tố quan trọng đối với CV xin việc giáo viên

Hiện nay, nhiều ngành nghề không quá quan trọng về bằng cấp của ứng viên mà đánh giá chủ yếu về kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ. Tuy nhiên, đối với nghề giáo viên thì việc phải có bằng cấp cùng những chứng chỉ liên quan là yếu tố quan trọng và bắt buộc nếu muốn làm trong nghề. Bằng cấp thể hiện được trình độ học vấn của mỗi người, có đáp ứng đủ yêu cầu và lượng kiến thức chuyên môn để giảng dạy cho học sinh hay không.

Với phần này, bạn hãy liệt kê đầy đủ những bằng cấp và chứng chỉ liên quan như tiếng Anh hay tin học để khẳng định trình độ của bản thân. Bên cạnh đó, nếu đã từng tham gia các khóa học nghiệp vụ sư phạm hay khóa học có liên quan đến nghề thì hãy viết vào để ghi điểm với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội được lựa chọn.

2. Tạo điểm nhấn với mẫu CV xin việc cho giáo viên tiếng Anh

Ngày nay, không chỉ các ở môi trường quốc tế mà tại Việt Nam cũng khá ưa chuộng các mẫu CV tiếng Anh, đặc biệt trong ngành sư phạm tiếng Anh thì việc tạo cho mình một mẫu CV viết bằng tiếng Anh là điều hết sức cần thiết. Bởi bên cạnh các trường học, bạn cũng có thể xin làm giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh. Vậy có thể tạo điểm nhấn với mẫu CV giáo viên tiếng Anh như thế nào?

2.1. Nội dung CV xin việc giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp

Nội dung của CV xin việc giáo viên tiếng Anh hay bất kỳ ngành nghề nào cũng yêu cầu phải đầy đủ những thông tin quan trọng là thông tin cá nhân, mục tiêu, kinh nghiệm, kỹ năng, bằng cấp,...

- Với thông tin cá nhân trong mẫu CV tiếng Anh cho giáo viên, bạn cần phải thể hiện rõ ràng, đầy đủ về tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh và email. Đây là mục rất quan trọng và chỉ ghi những thông tin mà mình đang sử dụng ở thời điểm hiện tại để có thể đảm bảo các nhà tuyển dụng có thể liên lạc khi cần thiết.

- Phần mục tiêu (Objective) phải thể hiện được những kế hoạch, định hướng đối với nghề. Nếu bạn xin vào các trung tâm thì có thể đặt mục tiêu là tích lũy thêm những kinh nghiệm để có thể tiến xa hơn là giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, hãy đặt ra một mục tiêu chính quan trọng nhất phù hợp và đi theo hướng phát triển của doanh nghiệp để có cơ hội được nhận cao hơn.

- Trình độ học vấn (Education) là yếu tố không thể thiếu đối với CV xin việc giáo viên tiếng Anh. Bởi đây là một loại ngôn ngữ nước ngoài không phải ai cũng giỏi và thành thạo, do đó, việc bạn theo học tại một trường sư phạm chuyên ngành, có các chứng chỉ tiếng Anh tốt là điều bắt buộc để có thể làm trong nghề này. Các trung tâm tiếng Anh có thể đặt ra yêu cầu không cao như các trường học, tuy nhiên, để có thể duy trì sự nghiệp lâu dài cũng như có được các vị trí cao hơn thì việc nâng cao trình độ học vấn là điều hết sức quan trọng.

Nội dung CV giáo viên tiếng Anh

- Kỹ năng nghề nghiệp (Skills) là mục cần phải có trong CV xin việc giáo viên bất kể là CV giáo viên tiểu học hay trung học, đại học. Đối với các trường học sẽ yêu cầu rất cao về kỹ năng chuyên môn cũng như các kỹ năng mềm để có thể truyền đạt một cách tốt nhất những kiến thức cho học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, tại các trung tâm tiếng Anh thì đòi hỏi về kỹ năng không quá cao nhưng cần phải có. Do đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà liệt kê những kỹ năng cần thiết trong CV của mình.

2.2. Hình thức CV xin việc giáo viên tiếng Anh độc đáo

Dù là CV giáo viên tiếng Anh, CV xin việc giáo viên tiếng Nhật hay bất cứ ngôn ngữ nào nào thì bên cạnh việc đầu tư về nội dung cũng cần phải quan tâm đến hình thức. Việc trình bày một CV khoa học, bố cục rõ ràng, màu sắc hài hòa, thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ là một điểm cộng dành cho ứng viên khi đi xin việc. Nhất là đối với nghề giáo viên, việc bạn tạo ra một mẫu CV đẹp là yếu tố để đánh giá được phong cách làm việc chuyên nghiệp. Chính vì vậy, trong CV tiếng Anh, hãy thể hiện một cách rõ ràng, cụ thể nhất những thông tin quan trọng theo một cấu trúc nhất định sao cho nhà tuyển dụng nhìn vào thấy thoải mái, dễ chịu và muốn đọc, nghiên cứu sâu hơn về thông tin trong đó.

3. Những lưu ý khi viết CV xin việc giáo viên

Nghề giáo viên luôn đòi hỏi những yêu cầu, tiêu chí rất cao đối với các ứng viên, bởi đây sẽ là những người trực tiếp giảng dạy, đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên tài năng. Do đó, sự chuyên nghiệp cũng như những tiêu chí đó cần phải được thể hiện thật tốt trong CV xin việc, đặc biệt là phải lưu ý những vấn đề quan trọng sau:

3.1. CV xin việc giáo viên – nói không với lỗi chính tả

Đối với bất kể CV xin việc ngành nghề nào, nhất là đối với CV xin việc giáo viên thì việc mắc lỗi chính tả là không được phép xảy ra. Bởi bản thân nghề giáo viên chắc chắn sẽ phải trải qua những lớp học nghiệp vụ chuyên môn và việc xảy ra sai sót là một lỗi rất nghiêm trọng. Chỉ cần một lỗi rất nhỏ cũng khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và đánh mất ngay cơ hội việc làm của mình.

Không sai chính tả trong CV

3.2. Không trình bày lan man, không đúng trọng tâm

CV xin việc không nên trình bày quá dài dòng, lan man mà không đúng trọng tâm của vấn đề. Những thông tin không quá quan trọng thì có thể nêu một cách ngắn gọn hoặc không cần đưa vào CV. Bởi nhà tuyển dụng cũng không có quá nhiều thời gian để đọc quá nhiều những điều không thỏa mãn, đáp ứng được yêu cầu của họ. Việc nộp một bản CV xin việc dài đến 3 – 4 trang chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm không có hứng thú để đọc và đồng nghĩa với việc cơ hội của bạn cũng không còn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về cách viết CV xin việc giáo viên, các bạn sẽ nắm được những thông tin quan trọng nhất để có được một mẫu CV hoàn hảo và mang lại cơ hội việc làm cho bản thân!

Tin tức xem nhiều nhất