Biên dịch viên và những điều thú vị về nghề

1394 Lượt xem

Phân biệt rõ ràng nghề biên dịch viên và nghề phiên dịch viên

Điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu đó là sự khác biệt giữa biên dịch và phiên dịch. Nhìn chung, về phiên dịch và biên dịch chỉ khác nhau về phương tiện là: phiên dịch viên thì nói bằng miệng còn biên dịch viên thì dùng văn bản dạng viết. Tất nhiên, cả hai lĩnh vực này không chỉ đòi hỏi sự đam mê và tình yêu với ngôn ngữ mà còn sự hiểu biết sâu rộng về kiến thức.

Hiên nay, hầu hết mọi người đếu muốn  tăng thêm thu nhập, tìm kiếm các việc làm thêm trong thời gian rảnh rỗi mà họ hứng thu, các biên dịch, phiên dịch viên cũng vậy. Họ đang sinh sống tại Tây Ninh chắc chắn từ khóa tìm việc làm thêm tại Tây Ninh được họ truy vấn, sẽ có rất nhiều thông tin cho đến tin tuyển dụng hấp dẫn, tuy nhiên bạn có thể đọc các tin đó ngay tại đây timviec365.vn. 

lương của biên dịch viên

Yêu cầu của nghể biên dịch viên

Để trở thành một biên dịch viên xuất sắc đòi hỏi bạn phải hội tụ đầy đủ 4 kỹ năng sau:

  • Có khả năng đọc nhiều ngôn ngữ khác nhau: Để dịch chính xác và ít bị sai lệch nội dung đòi hỏi mỗi một người biên dịch cần phải có kỹ năng đọc và biết nhiều ngôn ngữ khác nhau.
  • Kiến thức chuyên môn: Ngành nghề nào cũng vậy, muốn phát triển và tồn tại được trong nghề thì kiến thức chuyên môn là một phạm trù không thể thiếu, nó sẽ là nền tảng để giúp bạn phát triển; đồng thời nó tỷ lệ thuận với mức lương của biên dịch viên. Một biên dịch viên có trình dộ chuyên môn giỏi điều này có nghĩa mức lương của họ sẽ càng cao.
  • Kỹ năng về ngoại ngữ: Muốn phát triển được nghề biên dịch viên đòi hỏi bạn phải có kiến thức ngoại ngữ tốt, nếu không có ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn không có đất sống ở ngành nghề này.
  • Kỹ năng sử dụng và tra cứu từ điển: Dù năng lực ngôn ngữ hay chuyên môn giỏi đến mấy, thì chúng ta cũng không thể biết hết được vốn từ. Vì vậy, kỹ năng tra cứu là kỹ năng cần thiết nhằm hỗ trợ công việc cho người biên dịch.
  • Có khả năng đưa ra những câu hỏi có giá trị: Trong ngành dịch thuật, độ chính xác rất quan trọng. Vì vậy, đòi hỏi bạn phải làm sảng tỏ điểm ghi vấn đó bằng cách đưa ra những câu hỏi và lập luận đúng đắn.

lương của biên dịch viên

>>> Xem thêm bài viết: Giải quyết nỗi ám ảnh bị sa thải trong CV của bạn như thế nào?

Lương của biên dịch viên là bao nhiêu?

Theo thống kê từ timviec365.vn – trang tuyển dụng việc làm uy tín nhất hiện nay thì mức lương của biên dịch việc dao động từ 3,5 triệu – gần 20 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình cho công việc này là 8 triệu đồng.

  • 3,5 triệu – 6 triệu đồng/tháng là mức lương biên dịch viên dành cho những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm.
  • Từ 7 – 10 triệu là mức lương dành cho những bạn đã có kinh nghiệm từ 1 – 3 năm trở lên.
  • Còn mức lương 20 triệu thậm chí còn hơn là đối với những bạn hội tụ đầy đủ kinh nghiệm cũng như tài năng, năng lực chuyên môn.

Hi vọng, với những điều thú vị về ngành cũng như mức lương của biên dịch viên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.

Tin tức xem nhiều nhất