Những điều bạn phải hiểu về bản thân trước khi tìm việc làm

Bạn mong muốn tìm công việc phù hợp nhưng không xây dựng được cho mình một mục tiêu cố định muốn tìm tới? ứng tuyển không mục đích khiến bạn tốn thời gian và không chọn được công việc mình mong muốn?  Bạn đang là sinh viên và muốn tìm việc làm thêm cho sinh viênVậy hãy tham khảo ngay những điều bạn cần nắm rõ trước khi tìm việc được nhanh chóng?

 

Vai trò nào phù hợp với bạn?

Bạn biết mình muốn làm việc lúc đầu tiên, nhưng bạn không hoàn toàn chắc chắn những gì bạn muốn làm ở một. Thực sự, điều duy nhất bạn có thể loại trừ là kỹ thuật, bởi vì những kỹ năng đó chắc chắn không nằm trong hộp công cụ của riêng bạn. Bạn có muốn tham gia một công ty vì lợi ích của công ty, nhưng nếu bạn muốn hạnh phúc lâu dài, bạn cũng phải tìm một vai trò thực sự phù hợp. Đây là nơi bạn phải làm một chút nghiên cứu. Lên lịch phỏng vấn thông tin với nhân viên khởi nghiệp có vẻ thú vị. Làm một chút rình rập trực tuyến trên mạng xã hội, trên trang web của họ, thông qua blog, ngay cả trên hồ sơ công ty để tìm ra những gì là như thế ở một số vị trí nhất định. Đọc kỹ thông qua các mô tả công việc để xem bạn thích làm gì và những gì bạn sẽ không làm. Thậm chí có thể thuê một huấn luyện viên nghề nghiệp .

Bạn cũng phải nhận ra rằng những gì được liệt kê không bao giờ là toàn bộ bức tranh. Điều này có nghĩa rằng vai trò của bạn có khả năng chuyển dịch cao, tùy thuộc vào mục tiêu và nguồn lực của công ty, và có thể yêu cầu bạn đảm nhận các bài tập hoặc nhận các kỹ năng ngoài trách nhiệm bình thường của bạn.

 

Bạn có kỹ năng khởi nghiệp?

Điều tiếp theo bạn cần phải tìm ra là: Bạn có kỹ năng vượt ra ngoài các yêu cầu vai trò? Sau khi tất cả, bạn sẽ rất có thể được tham gia một nhóm nhỏ với nguồn lực hạn chế. Bất cứ điều gì bạn có thể thực hiện một mình (không có sự giúp đỡ của một kỹ sư, nhà thiết kế, nhà viết kịch bản, vv) khiến bạn hấp dẫn hơn nhiều để thuê người quản lý.

Ngoài ra, làm việc tại một startup cũng có xu hướng đòi hỏi nhiều giờ, một chút đổi mới, và khả năng mặc nhiều mũ. Các kỹ năng mà các nhà quản lý thong tin tuyen dung hào hứng bao gồm: tài nguyên, khả năng thay đổi hướng nhanh chóng, trách nhiệm giải trình, đạo đức làm việc, niềm đam mê để thử những điều mới và tham gia vào những thử thách mới. Điều quan trọng là hãy tự hỏi mình nếu bạn có những kỹ năng này (hoặc muốn thực hành chúng nhiều hơn). Bởi vì nếu bạn không, bạn có thể không phát triển mạnh trong môi trường khởi động.

Mọi bắt đầu làm việc đều khác nhau. Trái ngược với niềm tin phổ biến, không phải ai cũng có bàn chơi bóng bàn hoặc giờ linh hoạt. Làm thế nào để bạn tìm thấy sự khởi đầu phù hợp với bạn? Đặt câu hỏi phù hợp , liên hệ với nhân viên hiện tại và cựu nhân viên và đọc các bài đánh giá . Ngoài ra, sử dụng thời gian của bạn trong văn phòng (trước một cuộc phỏng vấn, ví dụ) để đánh giá tình hình - và nhìn vào người dân , không chỉ là những thứ “tuyệt vời” mà văn phòng cung cấp. Mọi người có tham gia và hạnh phúc khi ở đó không?

Có một số lợi ích và nhược điểm khi làm việc tại một công ty khởi nghiệp thống nhất trên bảng và đáng chú ý. Những lợi ích bao gồm việc đạt được kinh nghiệm về cách thức một công ty được thành lập, có nhiều tiếng nói hơn và ít hoops để nhảy qua để hoàn thành công việc, tiếp xúc với các nhà quản lý cấp cao hơn, một nhóm nhỏ, chặt chẽ và khả năng xây dựng một cái gì đó từ mặt đất lên. Những nhược điểm bao gồm không có sự ổn định công việc đảm bảo, cấu trúc ít hơn, ít tài nguyên và đặc quyền, và nhiều hệ thống và không gian để phát triển và suy nghĩ lại. Thực tế của tất cả những điều này là cuộc sống khởi nghiệp không dành cho tất cả mọi người, và bạn nên biết liệu nó có phù hợp không trước khi cam kết hoàn thành công việc.

 

Xác định mục tiêu nghề nghiệp trước khi CV

Viết CV xin việc là việc bạn cần làm trước khi muốn xin việc làm ở một công ty, tổ chức nào đấy. Và trước khi nghĩ đến việc tìm việc làm thì bạn cần xác định rõ được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Bạn làm công việc này làm gì? Mục tiêu của bạn là như thế nào? Trả lời được những câu hỏi đấy giúp bạn biết được cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc sao cho phù hợp. Từ đó, giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có thực sự đang có những định hướng tốt cho công việc này không? Và bạn có phải ứng viên phù hợp với một vị trí trong công ty họ không? Mục tiêu nghề nghiệp phản ảnh được định hướng cũng như ý thức phát triển bản thân, công việc của ứng viên. Vì vậy đừng để mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. 

Tìm việc

Tổng hợp thông tin hữu ích cho bạn đọc về tuyển dụng, việc làm, quá trình chuẩn bị CV, hồ sơ, phỏng vấn,... để tăng khả năng nắm bắt cơ hội với doithemobi.com

Bật mí mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp và ấn tượng nhất!

Bật mí mẫu CV xin việc giáo viên chuyên nghiệp và ấn tượng nhất!

Mẫu CV xin việc giáo viên như thế nào để đúng chuẩn và chuyên nghiệp nhất? Đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.

CV bằng tiếng Việt - CV của sự đơn giản nhưng tinh tế!

CV bằng tiếng Việt - CV của sự đơn giản nhưng tinh tế!

CV bằng tiếng Việt luôn quan trọng với hầu hết các ứng viên trong quá trình ứng tuyển. Bởi CV bằng tiếng Việt luôn đơn giản và tinh tế theo cách của riêng nó.

Mách bạn cách chọn mẫu và gợi ý download CV xin việc

Mách bạn cách chọn mẫu và gợi ý download CV xin việc

Tiêu chí chọn CV xin việc là gì? Download CV xin việc ở đâu?... Và rất nhiều câu hỏi liên quan đến CV khiến người lao động thắc mắc muốn tìm câu trả lời.

Tổng hợp tất cả những công việc làm thêm cho sinh viên

Tổng hợp tất cả những công việc làm thêm cho sinh viên

Sinh viên những người có quỹ thời gian rảnh rỗi tương đối nhiều. Đây chính là lý do khiến rất nhiều sinh viên tìm đến các công việc làm thêm. Vậy có những ...

Các mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn không cần chỉnh hot nhất 2019

Các mẫu đơn xin nghỉ phép chuẩn không cần chỉnh hot nhất 2019

Bất chợt nếu bạn gặp phải một vấn đề nào đó mà cần nghỉ làm một hai buổi chẳng hạn, lúc này sự cần đến của đơn xin nghỉ phép là hoàn toàn cần thiết đấy nhé,....

Tìm hiểu một số chức năng trên Timviec365.vn hỗ trợ tìm việc hiệu quả

Tìm hiểu một số chức năng trên Timviec365.vn hỗ trợ tìm việc hiệu quả

Các chuyên gia đang làm việc tại Timviec365.vn đã đầu tư không ít công sức để cho ra đời các tính năng tiện ích phục vụ cho những ứng viên có nhu cầu tìm việc.

Những nội dung cần điền trong “thông tin cá nhân” trước khi đăng cv online

Những nội dung cần điền trong “thông tin cá nhân” trước khi đăng cv online

Những nội dung cần bắt buộc cần phải có trước khi đăng cv online là gì? Đây là câu hỏi được nhiều ứng viên đưa ra. Để tìm câu trả lời cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo ngay bài viết bên dưới đây. Hiện nay có không ít ứng viên nhầm lẫn việc: Trong CV cứ nói hết thông tin mình có ra là được. Nhưng trong thực tế, nhiều ứng viên phải từ bỏ công việc của họ vì họ không biết cách viết sao cho đúng.

3 lỗi sai khiến CV xin việc của bạn bị “rơi vào lãng quên”

3 lỗi sai khiến CV xin việc của bạn bị “rơi vào lãng quên”

Trang chuyên về CV xin việc của Timviec365.vn mách nhỏ bạn 3 lỗi sai khiến CV xin việc của bạn bị “rơi vào lãng quên” cần phải tránh ngay trong quá trình viết CV.

Làm thế nào để CV xin việc lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng?

Làm thế nào để CV xin việc lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng?

Gửi CV xin việc qua email là cách giúp các bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì thế bạn cần nắm được cách gửi cv xin việc qua email để tăng tính hiệu quả.

Bí quyết tìm việc làm phổ thông tại Hà Đông thành công

Bí quyết tìm việc làm phổ thông tại Hà Đông thành công

Với những bí quyết sau đây chắc chắn sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm việc làm phổ thông tại Hà Đông để có được một công việc mong muốn.

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật cơ khí

Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật cơ khí

Kỹ thuật cơ khí là một ngành cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như tình hình phát triển kinh tế của nước ta. Những sản phẩm ngành cơ khí tạo ra hầu hết đều phục vụ cho đời sống sinh hoạt và nhu cầu công – nông nghiệp cho nước nhà.

Mô tả chi tiết công việc kế toán

Mô tả chi tiết công việc kế toán

Thông tin tổng hợp đầy đủ các tin việc làm, tuyển dụng việc làm kế toán tại tphcm với môi trường, phúc lợi tốt, cơ hội thăng tiến và mức lương cao, thông tin chi tiết xem tại đây.

Tin tức xem nhiều nhất