Cơ hội việc làm của ngành kỹ thuật cơ khí

1264 Lượt xem

Những năm gần đây, ngành kỹ thuật cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Chính vì vậy, trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này và vấn đề việc làm Đồng Nai sẽ tăng cao với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Kỹ thuật cơ khí là một ngành khoa học kỹ thuật, ứng dụng các nguyên lý vật lý, kỹ thuật, chế tạo, bảo dưỡng các loại máy móc.

Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác…

kỹ thuật cơ khí

Cơ hội việc làm ngành kỹ thuật cơ khí

Học ngành kỹ thuật cơ khí, bạn có thể làm việc tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không, … Khi tốt nghiệp ngành kỹ sư cơ khí, bạn hoàn toàn có thể làm việc ở những vị trí như:

  • Kỹ sư vận hành, bảo trì, thiết kế, sửa chữa máy móc, thiết kế cơ khí tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ về cơ khí phục vụ an ninh, quốc phòng, ô tô, tàu thủy, hàng không,…
  • Chuyên viên tư vấn, cán bộ quản lý, điều hành kỹ thuật hoặc nghiên cứu viên tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các trường, viện nghiên cứu trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật có liên quan đến cơ khí.
  • Có nhiều sinh viên ra trường muốn tự lập nghiệp cũng có thể mở cho mình cơ sở hoặc một công ty có khí riêng.

>> Tìm hiểu thêm tin: Tìm việc làm cơ khí tại hà nội

kỹ sư cơ khí

Mức lương của ngành kỹ thuật cơ khí

Dựa theo công cụ tra cứu lương tại tìm trang tuyển dụng việc làm Timviec365.vn cung câp, mức lương trung bình của ngành kỹ thuật cơ khí hiện nay là 9,033,000 VNĐ/tháng.

Mức lương của bạn sẽ không phải giới hạn ở con số 9 triệu đồng trên 1 tháng, nó có thể lên tới trên 20 triệu đồng/tháng. Nếu bạn có những kỹ năng sau:

  • Kỹ năng đọc bản vẽ kỹ thuật.
  • Kỹ năng gia công sản phẩm.
  • Kỹ năng hàn.
  • Kỹ năng an toàn lao động và làm việc chuyên nghiệp.

Để phát triển và tồn tại được trong ngành, đòi hỏi bạn phải là người có sức lực, là người kiên nhẫn, tỉ mỉ. Chịu được tiếng ồn, không sợ bẩn dầu mỡ và kim loại.

Nắm bắt cơ hội thử sức bản thân trong lĩnh vực việc làm bất động sản tại Nghệ An một phương hướng phát triển đầy tiềm năng mà bạn không thể bỏ qua trong thời đại hiện nay.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về nghề kỹ sư cơ khí. Chúc các bạn sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Tin tức xem nhiều nhất