CV bằng tiếng Việt - CV của sự đơn giản nhưng tinh tế!

1531 Lượt xem

CV bằng tiếng Việt là một khâu chuẩn bị của mọi ứng viên khi bước vào hành trình xin việc. Nói cách khác, nếu không phải ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, thì CV bằng tiếng Việt luôn cần thiết trong mọi hành trang xin việc của bạn. Bạn đang tìm kiếm các mẫu CV bằng tiếng Việt? Hay bạn đang tìm kiếm cho mình một cách viết CV bằng tiếng Việt thật ấn tượng? Tất cả sẽ được tổng hợp thông qua bài viết sau.

1. Download các mẫu CV bằng tiếng Việt

CV bằng tiếng Việt

Hẳn bạn đang rất nóng lòng sở hữu một bản CV bằng tiếng Việt. Với sức mạnh khủng khiếp và ích lợi mà công nghệ thông tin đang mang lại. Hầu hết, mọi nhu cầu, thắc mắc của bạn đều có thể được giải đáp một cách thỏa mãn. Trên mạng, có rất nhiều địa chỉ website cung cấp các mẫu CV xin việc. Bạn có thể có nhiều lựa chọn khác nhau, chẳng hạn như CV xin việc mẫu file word hay file PDF, CV xin việc bằng tiếng Việt hay tiếng Anh, Nhật, Hàn,.. CV xin việc chung chung hay CV xin việc theo từng ngành nghề phổ biến. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ lựa chọn cho mình được một địa chỉ chuyên nghiệp cung cấp các mẫu CV miễn phí. Dưới đây, là một số mẫu CV bằng tiếng Việt mà chúng tôi đã tổng hợp, bạn đọc có thể tải về và tham khảo:

Template 1.docx

Template 2.docx

Template 3.docx

Template 4.docx

2. Chủ động tạo CV bằng tiếng Việt cho riêng mình

Thay vì lên mạng mày mỏ, tìm kiếm các địa chỉ website cung cấp các mẫu CV sẵn có. Bạn cũng có thể tự tạo riêng cho mình một bản CV theo phong cách và mong muốn của bản thân. Trước hết là tập làm quen với quá trình viết CV cơ bản, sau đó là biết rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo. Vậy một bản CV bằng tiếng Việt có cấu trúc như thế nào? Thông tin liên hệ, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm làm việc là những danh mục tối thiểu nhất cấu thành nên một bản CV. Dưới đây là một số chia sẻ hướng dẫn về cách viết CV bằng tiếng Việt:

tạo cv bằng tiếng việt

2.1. Thông tin liên hệ trong CV bằng tiếng Việt

Chẳng còn nội dung nào có thể đơn giản hơn thông tin liên hệ. Bởi bạn chỉ cần liệt kê những thông tin về bản thân sao cho thật chính xác và trung thực là được, ví dụ như: 

Họ tên: Hổ Thu Hằng

Sinh năm: 22/10/1996

Quê quán: Hà Đông - Hà Nội

Số điện thoại: 032 456 9999

Email: [email protected] 

Bạn thấy đấy, cực kỳ đơn giản đúng không nào? Tuy nhiên thông tin liên hệ là nội dung rất dễ sai sót về lỗi chính tả. Vì vậy, hãy chắc rằng bạn đã kiểm tra lại thông tin liên hệ trước khi gửi bản CV của mình cho nhà tuyển dụng nhé!

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV bằng tiếng Việt

Sau thông tin liên hệ chính là mục tiêu nghề nghiệp. Mục tiêu nghề nghiệp cho phép ứng viên thể hiện những dự định và kế hoạch về công việc của mình trong tương lai, cũng là để thông qua đó, quảng bá hình ảnh bản thân của mình sao cho thể hiện được bạn là ứng viên sáng giá nhất trong mắt nhà tuyển dụng. Viết mục tiêu nghề nghiệp sẽ rất khó khăn nếu như bạn không thực sự hiểu được vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Viết mục tiêu nghề nghiệp không nên quá phô trương, nhưng vẫn phải thể hiện đủ bạn là một người bản lĩnh thế nào trong công việc. 

Mục tiêu nên chia làm hai, viết mục tiêu ngắn hạn nên gắn liền với sự nỗ lực của bạn trong công tác hoàn thành nhiệm vụ ở vị trí công việc hiện tại được phân công. Mục tiêu dai hạn thì nên nói rõ ra những mong muốn trong quá trình thăng tiến của bạn. Viết mục tiêu luôn lưu ý rằng doanh nghiệp sẽ để ý bạn có gắn mục tiêu của bạn với sứ mệnh mà họ đã đặt ra hay không?

2.3. Trình độ học vấn trong CV tiếng Việt

Cũng tương tự như nội dung thông tin liên hệ. Trình độ học vấn tương đối dễ dàng trong cách mà bạn ra dấu hiệu với nhà tuyển dụng về mình. Trình độ học vấn nói lên chuyên môn của bạn, nói lên bạn có nghiệp vụ thực sự cho công việc bạn đang ứng tuyển hay không. Vì vậy, hãy cung cấp những thông tin về bạn đã từng học ngành gì, học ngành đấy ở đâu, ra trường bạn được xếp loại học tập như thế nào?,...

2.4. Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Việt

Kinh nghiệm làm việc luôn là nội dung đáng chú ý nhất trong một bản CV, bởi nó khiến cho bạn trở thành một ứng viên tiềm năng hơn, hiểu biết hơn và thành thạo hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi đây là một nội dung tương đối quan trọng, chính vì vậy hãy chắc rằng bạn là một ứng viên trung thực, kinh nghiệm đến đâu nói đến ấy, không nói dối nhà tuyển dụng bởi họ có những phương thức để kiểm tra bạn bất cứ lúc nào họ muốn. 

Nếu bạn là một cá nhân đã từng làm việc ở nhiều nơi, đã từng làm nhiều công việc khác nhau. Nên lưu ý là chỉ đưa những công việc tương tự như công việc mà bạn đang ứng tuyển vào. Đừng quá tham lam liệt kê hết tất cả nhé. Hơn nữa, bạn cũng cần nói rõ, bạn đã làm việc ở đâu, với vị trí nào, thực hiện những nhiệm vụ ra sao? Còn nếu không có kinh nghiệm, hãy nhấn mạnh vào một nội dung liên quan hỗ trợ đến công việc ứng tuyển, chẳng hạn như những hoạt động xã hội, một dự án cộng đồng nào đó mà bạn đã tham gia. Nói rõ bạn đã nhận được những kinh nghiệm gì từ các hoạt động đó, và nó sẽ giúp ích được gì cho công việc ứng tuyển nhé!

2.5. Kỹ năng làm việc trong CV bằng tiếng Việt

Nội dung cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó chính là mục kỹ năng làm việc trong CV. Mọi nhà tuyển dụng đều mong muốn và cũng đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng mềm. Họ muốn biết, sau khi họ tuyển dụng bạn vào làm việc, bạn có thực sự vận dụng được những kỹ năng của mình để làm tốt công việc đươc giao hay không? Vì vậy, hãy tìm hiểu yêu cầu mà công việc bạn quan tâm cần đến là gì. Chẳng hạn như: công việc báo đài thì sẽ cần nhiều kỹ năng viết, công việc dịch thuật thì sẽ cần kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng quan sát, nhà tuyển dụng nhân viên bán hàng, kinh doanh thì sẽ cần kỹ năng giao tiếp,... Tùy thuộc vào vị trí công việc ứng tuyển mà bạn có thể tự đưa những kỹ năng của mình sao cho hợp lý, để nhà tuyển dụng tin rằng bạn có thể làm việc tốt cho họ nhé.

Cuối cùng, CV bằng tiếng Việt cũng cần lưu ý về mặt hình thức, không cần thiết kế quá công phu, phức tạp. Chỉ cần bạn biết cách làm cho nó trông thật độc đáo, nội dung bên trong được sắp xếp logic, cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ, như lỗi chính tả, căn lề, cách đoạn, các bullet, cách định dạng cỡ chữ, phông chữ, điều chỉnh nội dung sao cho thật khoa học đã bạn đã thành công với bản CV bằng tiếng Việt của mình rồi đấy!

Tin tức xem nhiều nhất