Làm thế nào để CV xin việc lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng?

1122 Lượt xem

Với cách gửi CV xin việc qua email cho nhà tuyển dụng, nếu các bạn ứng viên không chú ý cẩn thận thì sẽ rất dễ làm mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng chỉ vì một vài lỗi sai ngớ ngẩn.

Rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường và những người không có kinh nghiệm xin việc chưa nắm được CV là gì? Tất cả những câu hỏi là gì liên quan đến CV ra sao. Chính vì thế cơ hội trúng tuyển một công việc nào đó dành cho các bạn lại càng trở nên bó hẹp.

Một trong những cách giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thông qua CV đó chính là gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng.

Gửi cv xin việc qua email

1. Lợi ích của việc gửi CV qua email cho nhà tuyển dụng

Rất nhiều bạn ứng viên tài năng, tinh thần làm việc và nhiệt huyết rất cao. Những người này thường có điểm chung là đầu tư rất kỹ lương vào CV xin việc của mình để thiết kế ra một bản cv hết sức công phu. Thế nhưng dù các bạn có đầu tư kỹ lưỡng đến thế thì đợi chờ cả tháng vẫn không được gọi đi phỏng vấn. Nguyên nhân tại sao vậy?

Một trong những nguyên nhân được đánh giá là có ảnh hưởng tới việc gửi CV đến tay nhà tuyển dụng nhất đó chính là các bạn chưa biết cách gửi CV xin việc qua email. Một CV xin việc được gửi qua email một cách chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn nâng cao được cơ hội nhà tuyển dụng chú ý tới bạn nhiều hơn.

Nếu như bạn biết cách trình bày một CV xin việc qua email để làm sao đến được với nhà tuyển dụng một cách dễ dàng, chuyên nghiệp thì bạn sẽ nhanh chóng có được cơ hội gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

2. Cách gửi CV qua Email mang lại hiệu quả cao

Bạn đã trau chuốt cho bản cv của mình rất nhiều, bạn cảm thấy ưng ý với CV xin việc của mình và muốn các nhà tuyển dụng đọc ngay bản cv của bạn để thấy được những điểm tuyệt vời trong CV của mình. Nếu bạn chưa tìm ra được giải pháp nào và đang rối bời không biết phải làm sao để đưa CV của bạn đến tận tay nhà tuyển dụng.

Bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng gửi CV đến nhà tuyển dụng chỉ với những lưu ý đơn giản mà mang lại hiệu quả hết sức lớn.

2.1. Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng tên Email

Để dễ dàng tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì bạn nên sử dụng những tên email mang tính lịch sự, chín chắn, thể hiện được sự nghiêm túc của bạn đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Tên email của bạn nên là tên của bạn như: [email protected], bạn không nên sử dụng email dạng nickname thiếu sự nghiêm túc chuyên nghiệp như: [email protected]

Khi bạn gửi CV xin việc bằng email thể hiện được tính chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp đầu tiên với nhà tuyển dụng rồi. Nhà tuyển dụng sẽ từ đó mà có thể đánh giá được phần nào về nhân cách của bạn, thái độ của bạn đối với công việc và công ty ra sao.

CV thường chỉ được dành cho những ngành nghề văn phòng hoặc dịch vụ, khác với những ứng viên đang tìm việc phổ thông, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến liệu họ có làm được việc hay không? Chính vì thế, những ngành nghề cần dùng đến CV, ứng viên thường cố làm nổi bật mẫu CV ngay từ cái tên của email, để phần nào đó gây sự chú ý đặc biệt với nhà tuyển dụng. 

 

2.2. Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng Tiêu đề email

gửi cv qua email mang lại lợi ích gì?

Tiêu đề email sẽ là hình ảnh tiếp theo giúp cho các bạn tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng. Dòng tiêu đề sẽ hiện lên trước mắt nhà tuyển dụng khi nhà tuyển dụng mở email ra để check hòm thư. Vì thế, các bạn hãy tạo ngay ấn tượng về sự chuyên nghiệp của bạn ngay từ những chi tiết nhỏ khi trình bày tiêu đề.

Bạn cần đọc kỹ những thông tin trong tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đã đăng tải. Có một số công ty sẽ chủ động đưa ra yêu cầu các ứng viên về cách trình bày hoặc cú pháp soạn tiêu đề theo quy định của công ty đó, nhưng có những công ty thì không đưa ra bất cứ yêu cầu nào cả.

Đối với các công ty yêu cầu bạn trình bày tiêu đề theo cú pháp thì bạn hãy thực hiện theo đúng cú pháp mà công ty đó yêu cầu, tránh làm sai để cv của bạn không bị loại khỏi vòng sơ tuyển nhé.

Còn nếu như tin tuyển dụng không có bất cứ yêu cầu nào về cú pháp thì bạn hãy ghi rõ ràng tiêu đề email.

Ví dụ: CV ứng tuyển vị trí Trưởng phòng Kinh doanh.

2.3. Tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng nội dung email

Nội dung của email sẽ được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, súc tích để truyền tải ý chính mà người gửi đến người nhận. Đối với việc gửi CV qua email cũng vậy, bạn cần chú trọng đến phần trình bày nội dung để gửi CV xin việc, giúp nhà tuyển dụng có thể dễ dàng hiểu hơn về bạn và những lý do mà bạn ứng tuyển vào công ty của họ.

Vậy, nội dung trong email các bạn cần trình bày vào CV xin việc là gì?

  • Kính gửi: Đơn vị/Công ty… mà bạn ứng tuyển
  • Giới thiệu về bản thân, bao gồm: Họ tên, trình độ học vấn, kinh nghiệm
  • Lý do ứng tuyển: Trình bày ngắn gọn, rõ ràng về lý do ứng tuyển vào vị trí này.
  • Vị trí ứng tuyển: Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí nào thì ghi rõ vị trí đó.
  • Cam kết của ứng viên.
  • Thông tin liên lạc: Số điện thoại, địa chỉ nơi ở.

2.4. Soát lỗi trong email thận trọng

Soát lỗi cẩn thận khi gửi cv qua email

Sau khi các bạn đã ghi thật đầy đủ vào nội dung email, bạn hãy đọc lại, rà soát lại toàn bộ từ đầu đến cuối bản CV xin việc. Bạn hãy đảm bảo bạn không có bất cứ lỗi chính tả nào trong email rồi mới gửi đến nhà tuyển dụng.

Bạn cũng có thể nhờ người người soát lại nội dung email của bạn một lần nữa cho chắc rồi gửi email tới nhà tuyển dụng. Khi gửi email thì bạn nên nhớ gửi kèm theo email các tệp của bộ hồ sơ xin việc của bạn, bao gồm: Thư ngỏ, CV, Sơ yếu lý lịch…

Để gửi thành công một email xin việc đến nhà tuyển dụng, các bạn ứng viên cần hết sức lưu ý những yếu tố có thể giúp bạn dễ dàng tạo được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cụ thể, thông minh về cách khiên các nhà tuyển dụng phải chú ý đến CV của Bạn. Có một bản CV tốt bạn hãy tự tin ứng tuyển một vị trí mình có chuyên môn và mong muốn nhé, và bạn cũng có thể quan tâm thêm cách gia tăng thu nhập đó là tìm việc làm thêm tại Hải Phòng mới nhất, cho các bạn sinh sống tại đây, đừng lo lắng nếu bạn đang sống ở nơi khác, cũng có rất nhiều việc làm thêm tại các tình thành khác để bạn tham khảo và ứng tuyển. Chúc các bạn thành công trong quá trình gửi email xin việc nhé !

 

Tin tức xem nhiều nhất