Làm thế nào để tìm việc làm bán thời gian cho hè này?

244 Lượt xem

Ngày nay, rất nhiều người đang tìm viec lam ban thoi gian cho thời gian nghỉ hè, không chỉ học sinh sinh viên mà còn nhiều người tìm việc khác. Điều này là do thực tế rằng thị trường việc làm ngày nay đang ngày càng linh hoạt khi mọi người tìm kiếm giải pháp thay thế cho tuần làm việc truyền thống. Vậy làm thế nào để tìm việc làm bán thời gian tốt nhất mà không phải sợ cạnh tranh nhiều?

 việc làm bán thời gian

Hãy tìm một công việc kiếm được mức lương cao

Bạn có thể đang tìm việc làm bán thời gian trong mùa hè để kiếm thêm một số tiền. Trong trường hợp này, trọng tâm chính của bạn có thể là tìm kiếm một công việc mùa hè với mức lương cao. Một khi bạn đã tìm thấy các loại công việc mà trả tiền tốt nhất, bạn có thể xem xét xem bạn có bất kỳ kỹ năng và kinh nghiệm nào liên quan đến những vị trí này hay không. Bạn có thể có một mức lương tối thiểu mà bạn không thể đi dưới đây. Việc thiết lập ngưỡng thu nhập tối thiểu này sẽ giúp bạn chọn lọc mặc dù có nhiều công việc hè.

Tìm một công việc cho phép bạn học các kỹ năng mới

Nếu bạn đang tìm kiếm việc để thay đổi nghề nghiệp hoặc muốn học các kỹ năng mới, một công việc bán thời gian mùa hè là lựa chọn hoàn hảo. Nó sẽ cho phép bạn kiểm tra một khía cnahj khác và kỹ năng khác của công việc mà không cảm thấy như bạn phải gắn bó với nó vĩnh viễn, đặc biệt là nếu nó không được thích hợp cho bạn.

Việc làm mùa hè cũng mang đến cơ hội làm việc ở nước ngoài. Điều này là do thực tế có nhiều doanh nghiệp phụ thuộc vào ngành du lịch và các doanh nghiệp này yêu cầu nhân viên bổ sung làm việc cho họ trong những tháng mùa hè bận rộn. Nếu bạn muốn trải nghiệm một ngôn ngữ, văn hóa và con người khác nhau thì công việc mùa hè ở nước ngoài có thể là dành cho bạn. Nếu vẫn muốn cải thiện tiếng mà không phải ra nước ngoài thì tìm việc làm hướng dẫn viên du lịch cũng là ý tưởng không tồi cho bạn.

>>> Xem thêm trang tìm việc làm nhanh nhất từ các nhà tuyển dụng việc làm 24h trên toàn quốc tại https://timviec365.vn/tim-viec-lam-24h

>>> Tham khảo thêm: Trước ngày chia tay đồng nghiệp ở công ty bạn nên làm gì

 việc làm bán thời gian

Thử tìm việc qua internet

Internet là công cụ tìm việc làm nhanh nhất hiện nay, nếu bạn đang cần tìm việc làm bán thời gian cho mùa hè thì nó chính là nơi tìm kiếm tốt nhất. Một trong những nguồn lực tốt nhất cho việc tìm kiếm một công việc mùa hè là internet. Internet có đầy đủ thông tin hữu ích về tất cả các loại công việc. Tất cả các công cụ tìm kiếm công việc chính đều có các bộ lọc và các bộ phận đặc biệt cho các công việc mùa hè và tạm thời. Bạn cũng có thể tìm kiếm dựa trên ngành, tiền lương và địa điểm.

Một công việc mùa hè có thể là một cách tuyệt vời để  cung cấp nhiều cơ hội mới để kết nối mạng lưới quan hệ của bạn và giúp bạn có những môi trường mới. Khi làm công việc mùa hè bạn có thể hoạt động như một giai đoạn thử nghiệm, cho cả mình và cả người sử dụng lao động xem có tương thích hay không thậm chí có thể dẫn đến một vị trí lâu dài hơn để bạn quyết định ở lại không. Là một trong những người được tuyển dụng mang đến cho bạn cơ hội tốt hơn để kết nối mạng, điều này có thể dẫn đến các cơ hội việc làm tốt hơn. Điều này rất quan trọng, vì bị thất nghiệp có thể khiến bạn cảm thấy lạc lõng.

Tìm kiếm công việc hiệu quả

Nếu bạn muốn làm việc tại địa phương, hãy bắt đầu tại trung tâm công việc địa phương của bạn. Họ sẽ được cập nhật với các cơ hội có sẵn trong khu vực của bạn và sẽ có một phần đặc biệt dành cho công việc mùa hè. Các nhân viên là những chuyên gia trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp cho các cá nhân trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Họ sẽ xem xét tuổi của bạn, hoàn cảnh hiện tại, mục tiêu nghề nghiệp và kỹ năng để giúp bạn tìm được công việc mùa hè phù hợp.

Bạn cũng nên tận dụng lợi thế của phương tiện truyền thông xã hội. Sử dụng nền tảng trực tuyến để kết nối với nhiều người nhất có thể. Bạn có thể dễ dàng có được và chia sẻ thông tin để hình thành sự nghiệp của bạn. Điều này bao gồm khai thác địa chỉ liên lạc tại các trang web như: Linkedin, Facebook, Plaxo, Twitter, v.v.

Những điểm kết nối này có thể là những con đường rất quan trọng để kết nối với các chuyên gia trong lĩnh vực tuyển dụng và tạo ra những cơ hội việc làm thành công cho chính bạn.

Biết những nơi tuyển dụng việc làm trong hè

Nhiều doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhân viên bán thời gian trong mùa hè. Do đó, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một công việc mùa hè ở một trong các lĩnh vực sau:

Trại hè

Văn phòng & nhà thuốc của bác sĩ, phòng khám y tế hoặc nha khoa

Trang trại

Nhân viên cứu hộ tại các trại cộng đồng, hồ bơi, v.v.

Dịch vụ khách hàng và trung tâm cuộc gọi

Kiểm thử phần mềm tức là dự án đảm bảo chất lượng tại một số công ty công nghệ

Các công ty cung cấp các chương trình thực tập

Nhà hàng và cửa hàng thức ăn nhanh

Quán bar và câu lạc bộ.