Muốn lương của kỹ sư xây dựng tính bằng USD nhất định phải có kỹ năng này

584 Lượt xem

Tìm hiểu sơ qua về nghề kỹ sư xây dựng

Kỹ sư xây dựng là một người chịu trách nhiệm về mặt kết cấu cũng như suốt quãng thời gian thi công công trình, họ là những người biến các bản vẽ chỉ có ở trên giấy thành những công trình có thực.

Một nhà kỹ sư xây dụng có kinh nghiệm thực tế sẽ biết đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu, họ luôn tuân thủ và đảm bảo công trình luôn hoàn thành theo đúng kế hoach và sản phẩm hoàn thành theo đúng như bản thiết kế.

lương của kỹ sư xây dựng

Để trở thành một kỹ sư xây dựng giỏi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trình độ, năng lực chuyên môn, kỹ năng làm việc, kinh nghiệm thực tế, khả năng lãnh đạo… Tuy nhiên, yếu tố về năng lực chuyên môn là yếu tố quan trọng nhất để quyết định xem bạn có thể trở thành một kỹ sư xây dựng giỏi hay không?

Thông thường thì một sinh viên mới ra trường rất khó có thể tự đảm nhiệm một công trình, họ đều phải trải qua một quá trình rèn luyện sau khi có những kinh nghiệm thực tế lúc đó học mới được đảm nhận các công trình xây dựng vừa và nhỏ. 

Muốn lương của kỹ sư xây dựng tính bằng USD nhất định phải có kỹ năng này

lương của kỹ su xây dựng

Có kỹ năng đọc bản vẽ

Một kỹ năng quan trọng mà dân xây dựng nào cũng cần phải biết đến đó là kỹ năng đọc bản vẽ, đây được coi là ngôn ngữ giao tiếp chính trong ngành kỹ sư xây dựng.

Ngoài kỹ năng đọc bản vẽ ra bạn phải biết đến kỹ năng bóc tách khối lượng bản vẽ, sử dụng được phần mềm để thống kê và làm dự toán.

Đồng thời họ cũng là người hiểu rõ đầu tư công là gì để cân nhắc các dự án có nên tiếp nhận hay không. Bởi thông thường những dự án công thường được giám sát rất chặt chẽ bởi nguồn vốn sử dụng cho xây dựng các công trình công không đơn giản chỉ là một chủ đầu tư. Kỹ sư thông minh sẽ có lựa chọn khôn ngoan và họ biết bản thân nên làm những gì.

Tự thiết kế công trình độc lập

Bạn là kỹ sư xây dựng, bạn phải biết tính toán kết cấu cho công trình, khi tính toán xong các bạn phải biết triển khai ý tưởng triển khai bản vẽ ra. Hơn nữa, bạn cũng có thể thiết kế kiến trúc cho các công trình đơn giản. Bạn có thể nhận thiết kế thêm các nhà dân, các công trình nhỏ theo mối quan hệ của bạn và làm cộng tác viên với một công ty tư vấn thiết kế nào đó. 

Ngoại ngữ là vấn đề thiết yếu
Nếu bạn có 2 kỹ năng trên công thêm vốn ngoại ngữ thì lương của kỹ sư xây dựng được tính bằng USD. Tuy nhiên, để đặt chân vào những đơn vị này, điều đầu tiên bạn cần biết đó là…ngoại ngữ kết hợp với năng lực bản thân.

Hi vòn, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được về ngành kỹ sư  xây dựng. Chúc các bạn thành công trên con đường bạn chọn.

Tin tức xem nhiều nhất