Những công việc làm thêm ở hồ chí minh dành cho sinh viên

218 Lượt xem

Vâng, có lẽ câu chuyện việc làm cho sinh viên không còn là vấn đề xa lạ với tất cả mọi người. Ai rồi cũng đã từng trải qua một thời sinh viên đẹp và thứ mà chúng ta nhớ nhất có lẽ là hoài niệm về những công việc đầu đời giúp chúng ta kiếm tiền. Vừa như một lời chia sẻ thật lòng, lại như thể một cách giúp cho những bạn đang và sẽ làm sinh viên có được những kinh nghiệm hay nhất từ người đi trước về vấn đề đi làm thêm nói chung và nhận việc làm thêm ở hồ chí minh nói riêng. Bài viết sẽ cung cấp cho mọi người những kiến thức cơ bản về một vài công việc làm thêm mà sinh viên thường vẫn làm. Hãy trang bị ngay từ trang viết này nhé.

Công việc phục vụ bàn

Trong thành phố Hồ Chí Minh, phục vụ bàn hay còn được người ta gọi với cái tên là bồi bàn, theo tiếng Anh nó là Waiter/ Waitress. Nhân viên phục vụ bàn chính là bộ phận cần phải tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất, thường làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán đồ ăn nhanh,.. Công việc của họ là thực hiện tiếp đón và đảm nhận vai trò order từ phía khách hàng, sau đó, chuyển tiếp đến bộ phận bếp và mang đồ lên cho khách.

việc làm thêm ở hồ chí minh

Do tiếp xúc nhiều và trực tiếp với rất nhiều kiểu khách hàng, cho nên người làm phục vụ bàn cần phải luôn vui vẻ, hòa nhã, tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Đối với khách, người phục vụ cần chu đáo, tận tình phục vụ để giúp khách hàng cảm thấy rằng họ đang trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất tại nhà hàng hay quán ăn này. Công việc phục vụ bàn sẽ mang tới cho sinh viên những điều kiện được trải nghiệm cuộc sống, hoàn thiện hơn nữa kỹ năng giao tiếp vì có điều kiện tiếp xúc với nhiều kiểu ngườ. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mình khéo léo hơn trong cách ứng xử do công việc làm thêm này đã rèn cho bạn điều đó.

>>> Bạn đang chuẩn bị tham gia phỏng vấn việc làm? Vậy hãy truy cập vào đường link sau để tìm hiểu những việc nên tránh khi tham gia phỏng vấn đối với ứng viên: https://timviec365.vn/blog/rat-nhieu-sai-lam-ma-ung-vien-thuong-gap-trong-buoi-phong-van-new2799.html

Việc làm thêm bảo vệ

Nếu trước đây, bảo vệ thường không được xã hội coi trọng và được xếp vào nhóm lao động phổ thông top dưới thì ngày nay, tính chất và môi trường xã hội đã xóa bỏ đi những “oan ức” của nghề này. Trong môi trường xã hội hiện đại, việc làm bảo vệ đã được đa dạng hóa với việc mở rộng hình thức làm việc cũng như đối tượng tham gia việc làm. Nếu trước đây, để làm nhân viên bảo vệ, người lao động buộc phải gắn bó lâu dài với nghề và đối tượng thường được nghề ưu tiên lựa chọn đó là những người đàn ông chững chạc, trung niên. Thế nhưng ngày nay, ngay cả những bạn sinh viên, bao gồm cả nam và nữ đều có thể trở thành bảo vê. Do công việc chính vẫn là việc học nên các bạn sinh viên có thể tìm kiếm công việc bảo vệ làm thời vụ.

việc làm thêm ở hồ chí minh

Những nguyên nhân lý giải sự thay đổi, mở rộng đầy khởi sắc đó có rất nhiều. Trong đó, sự phát triển của kinh tế xã hội là nguyên nhân cốt lõi. Rất nhiều cơ sở kinh doanh, các trung tâm thương mại được mở ra  nhiều. Nhu cầu tuyển dụng bảo về về làm việc dường như không nhằm mục đích chính chỉ để giữ gìn an nình nữa mà còn là việc giúp cho khâu dịch vụ được tốt hơn. Chẳng hạn như tại một trung tâm thương mại lớn hàng đầu tại Việt Nam là AeonMall, nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ rất lớn. Các đối tượng được quan tâm tới không ai khác, đó chính là các bạn sinh viên trẻ trung, năng động lại rất nhiệt tình. Đó cũng chính là hình ảnh mà trung tâm thương mại này gây dựng, tạo nên một thương hiệu về an ninh và thương hiệu của dịch vụ, của đội ngũ nhân viên trẻ trung.

>>> Muốn có được thành công khi phỏng vấn đòi hỏi bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ cũng như tránh mắc phải những sai lầm. Vậy đâu là những việc bạn nên tránh? Tham khảo chi tiết tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/mot-so-dieu-nen-tranh-khi-tham-gia-phong-van-de-thanh-cong-new2772.html

Việc làm bán hàng

Có thể nói, Hồ Chí Minh là một trung tâm mua sắm vô cùng sầm uất, các chợ quận, chợ Lớn đều là nơi cần thu hút rất nhiều người lao động để giúp cho các thương nhân thúc đẩy công việc kinh doanh. Không một đối tượng nào phù hợp hơn tầng lớp sinh viên bởi sự năng động và nhiệt tình của họ. Đồng thời, nhu cầu kiếm thêm thu nhập và tìm việc làm thêm của sinh viên khá lớn. Và công việc bán hàng dồi dào tại Hồ Chí Minh chính là một lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho sinh viên.

việc làm thêm ở hồ chí minh

Khi tham gia vào công việc này, sinh viên được rèn luyện rất nhiều về khả năng giao tiếp, tích lũy thêm kinh nghiệm làm kinh doanh buôn bán. Và những sinh viên làm thêm bán hàng thường rất sành sỏi trong lời ăn tiếng nói, lại có cái duyên bán hàng. Đó là một lợi thế rất lớn đối với việc va vấp sau này.

Như vậy, đây là top 3 công việc thường được sinh viên tìm việc làm thêm ở hồ chí minh. Nếu bạn là sinh viên, đừng bỏ qua cơ hội làm việc và học hỏi từ những công việc thú vị và phù hợp này nhé.