Những điều bạn nên biết về nghề Marketing

601 Lượt xem

Marketing là gì?

Khi nhắc đến Marketing nhiều người liên tưởng đến những anh chàng, cô nàng tay xách những sản phẩm đi chào hàng, có rất nhiều khái niệm, định nghĩa về Marketing, tuy nhiên định nghĩa của Philip Kotler là định nghĩa mà chúng tôi cho rằng chính xác nhất.

“Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục địch thu về giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp”.

lương marketing

Tóm lại, Marketing là một thuật ngữ chỉ các hoạt động trong các tổ chức bao gồm việc tạo dựng giá rị từ khách hàng, xây dựng mối quan hệ với khách hàng, chăm sóc hiểu thị hiếu khách hàng đang cần gì, từ đó đưa ra chiến dịch marketing phù hợp. Một chiến dịch Marketing được gọi là thành công khi hội tụ được những yếu tố sau: Mặt hàng bán ra được đông đảo người dùng đón nhận, thương hiệu được nhiều người biết đến; tạo lợi nhuận cho công ty…

Những điều bạn nên biết về nghề Marketing

Hiện nay, học ngành Marketing sẽ cho bạn rất nhiều cơ hội được trải nghiệm, đây cũng là một trong những ngàng trả lương hấp dẫn trên thị trường lao động hiện nay, lương marketing hiện nay dao động từ 3 triệu đến mức lương cao nhất là 100 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, để được mức lương marketing cao như vậy đòi hởi bạn phải là người có trình độ chuyên môn và phải có năng lực thực sự. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, internet truyền thông, không một chiến dịch marketing nào mà không liên quan đến thiết kế một website hoàn hảo, bạn bán bất kỳ sản phẩm gì cũng nên tạo cho mình một website sẽ có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh và bán hàng hiệu quả dù bạn đang sinh sống ở bất kỳ đâu, nếu bạn ở Bắc Ninh nhu cầu thiết kế website tại Bắc Ninh là rất lớn, hãy thể hiện ngay khả năng của mình, để các chiến dịch marketing được thành công hơn nhé. 

lương marketing

Công việc chính của một người làm marketing

  • Tìm hiểu và nghiên cứu thị trường: Việc nghiên cứu thị trường rất quan trọng bởi bạn phải nắm bắt được nhu cầu người dùng là gì, thị trường đang thiếu mặt hàng gì… tìm được giải đáp cho câu hỏi này coi như bạn đã thành công 1/3 chiến dịch marketing của mình.
  • Tạo thương hiệu cho sản phẩm: Hãy thiết lập và duy trì tốt đẹp với công chúng, khách hàng là thượng đế chính vì vậy hãy luôn theo dõi phản ứng của công chúng đối với sản phẩm của mình. Ngoài ra, bạn hãy bảo vệ quyền lợi của công chúng khi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của mình. Đây là cách tốt nhất để bạn tạo ra một thương hiệu cho riêng mình.
  • Thực hiện chiến dịch kinh doanh: Tìm kiếm và phân phối hàng hóa, dịch vụ đến tay khách hàng được coi là vấn đề rất quan trọng, bởi đây được coi là bước cuối cùng để tạo ra lợi nhuận của công ty. 

Có thể nói, ngành Marketing là một ngành có đất sống khá rộng, mức lương marketing này sẽ phụ thuộc vào từng vị trí và năng lực của nhân viên, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành một người làm marketing giỏi nhất.

Tin tức xem nhiều nhất