Những nội dung cần điền trong “thông tin cá nhân” trước khi đăng cv online

2294 Lượt xem

Những nội dung cần bắt buộc cần phải có trước khi đăng cv online là gì? Đây là câu hỏi được nhiều ứng viên đưa ra. Để tìm câu trả lời cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn tham khảo ngay bài viết bên dưới đây.

Hiện nay có không ít ứng viên nhầm lẫn việc: Trong CV cứ nói hết thông tin mình có ra là được. Nhưng trong thực tế, nhiều ứng viên phải từ bỏ công việc của họ vì họ không biết cách viết sao cho đúng. Việc viết CV không đơn thuần chỉ là việc tìm thông tin làm trên các trang web tuyển dụng và ứng tuyển nó với những thông tin một cách hời hợt và thiếu sự chuẩn bị. Mà bạn cần phải làm nhiều hơn thế để có thể ứng tuyển thuận lợi nhất.

 

những thông tin cần điền khi đăng cv online

 

Những thông tin cần có trong “ thông tin cá nhân” trước khi đăng cv online

Ảnh cá nhân:

Bạn nghĩ rằng thêm chân dung của bạn vào CV của bạn sẽ tăng cơ hội được chọn trong cuộc phỏng vấn. Nhưng trong thực tế, Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn xin thông báo bạn biết rằng nhà tuyển dụng sẽ có những cảm xúc riêng về hình ảnh. Đôi khi, ảnh cá nhân của bạn là nhược điểm khiến bạn bị loại khỏi danh sách trúng tuyển. Ngoài ra, bạn cảm thấy rằng bức ảnh rất đẹp nhưng nhà tuyển dụng lại nghĩ ngược lại. Bạn không thể thay đổi cách nhà tuyển dụng nghĩ như bạn. Mặc dù không phải tất những có không ít trường hợp ứng viên vị loại bỏ bởi những bức ảnh cá nhân phản cảm cũng như thiếu sự lịch sự.

Do đó, bạn có hai lựa chọn cho vấn đề này. Đầu tiên là bạn không cần đưa ảnh vào CV. Thứ 2 nếu cho ảnh thì cần chọn những bức lịch sự nghiêm túc.

 

Đề cập tới giới tính bản thân

Nhiều người nghĩ rằng nhìn vào một cái tên sẽ dự đoán được giới tính của họ. Nhưng đó là những gì bạn nghĩ, những người khác không phải là bạn nên có thể suy nghĩ không giống như bạn.  Nhà tuyển dụng chỉ có 6s để đọc CV bạn gửi tới mà thôi nên họ không có thời gian đâu mà giải đáp câu đố của bạn cả.

Ví dụ cụ thể trong trường hợp, bạn kiếm việc làm thêm và việc làm đó chỉ tuyển dụng ứng viên nam. Bạn là nam nhưng tên của Bạn khá giống với nữ, khi đó bạn cần phải viết rõ giới tính của mình ra nhé. Nói đến việc làm thêm, nếu đang sinh sống ở Bình Dương có thể bạn quan tâm đến việc làm thêm buổi tối tại Bình Dương để kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

Email cá nhân

Đây là công cụ để nhà tuyển dụng có thể gửi thông báo cho bạn nếu CV qua bạn qua được phòng sơ tuyển. Nhà tuyển dụng có thể thấy bao nhiêu  sự chuyên nghiệp của bạn thông qua địa chỉ email. Nên hãy cân nhắc đặt tên email sao cho thích hợp nhất với công việc nhé!

 

điền đầy đủ thông tin cá nhân khi đăng cv online

 

Cấu trúc, bố cục của CV

Điều đầu tiên, mà Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà  khuyên bạn là để giữ chân một nhà tuyển dụng là CV của bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc sạch sẽ, sắc nét và rõ ràng. Trước khi đọc nội dung, nhà tuyển dụng thường xem qua tổng quan về CV. Nếu CV của bạn  trình bày vô cùng rối mắt thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua nó không thương tiếc.

Cấu trúc bố cục của CV nên dễ dàng, thuận tiện nhất cho nhà tuyển dụng có thể nhìn cũng như gây được sự chú ý đối với họ. Ví dụ đối với những công ty muốn  tuyển lập trình viên, họ luôn đòi hỏi ứng viên phải có những bố cục, nội dung mang đậm phong cách riêng của nhân viên IT. Một bố cục thể hiện rõ được những yếu tố cần thiết của việc làm IT phần mềm sẽ dễ dàng nhận được sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng. 

Để không phải là một trường hợp đáng tiếc, bạn phải có một định dạng CV thật chuẩn và một bố cục thích hợp. Các đường phải đồng nhất, thẳng hàng. Khi viết mô tả công việc cũng như kinh nghiệm bởi nó có nhiều nét giống nhau nên bạn cần phải để những bullet y hệt nhau đừng quên việc điều chỉnh chúng sao cho thẳng hàng nhất.  Bạn cũng nên cẩn thận không trình bày nội dung của từng phần quá dài bởi nó sẽ khiến nhà tuyển dụng mất tập trung và không chú ý tới những thông tin quan trọng mà bạn cấp. Họ không dành nhiều thời gian để đọc CV nên cố gắng viết thật ngắn gọn nhất có thể nhé.

Trên đây là một vài gợi ý về những nội dung cần có trong “thông tin cá nhân” ứng viên cần có trước khi đăng cv online. Bạn có thể tham khảo thêm cách viết CV chuẩn nhất tại địa chỉ: Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà.

 

Thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: [email protected]

Google Drive: https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn

 

Tin tức xem nhiều nhất