Những sai lầm xin việc kéo dài quá trình thất nghiệp của bạn

1024 Lượt xem

Quá trình tìm việc là cả một chặng đường gian nan và đầy rẫy những khó khăn. Sẽ không có một công thức thành công chung nào dành cho tất cả, ngay cả những lời khuyên của các chuyên gia việc làm cũng sẽ mang tính chất tương đối. Điều quan trọng và cần thiết hơn cả đó chính là mỗi người trong chúng ta phải biết cách nhìn nhận sự việc, chắt lọc những thông tin phù hợp, nhận điện được những khuyết điểm ngay trong chính bản thân khiến chúng ta vụt mất đi cơ hội.

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm tìm việc kéo dài quá trình thất nghiệp dễ mắc phải và những biện pháp hạn chế giúp bạn nhanh chóng có được việc làm phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân, rút ngắn khoảng thời gian thất nghiệp.

>>> Môi ngày nhà tuyển dụng nhận được rất nhiều đơn xin việc từ các ứng viên. Và nếu tất cả đều chung một form thì không ổn phải không nào? Tham khảo https://timviec365.vn/blog/5-khong-khi-viet-don-xin-viec-new1766.html để tạo nên sự khác biệt trong CV của mình bạn nhé!

sai lầm tìm việc

Thu hẹp bản thân và ít các mối quan hệ xã hội

Cơ hội việc làm sẽ không tự dưng đến với bạn trong khi bạn luôn khép chặt cánh cửa giao tiếp bên ngoài và chỉ chăm chăm tìm kiếm trong căn phòng với chiếc máy tính cá nhân. Ở ngoài kia, nhà tuyển dụng vẫn đang ngày ngày tìm kiếm nhân tài thông qua các kênh không chính thống như các mối quan hệ, mạng lưới xã hội.

Để khắc phục điều này, bạn hãy mở rộng bản thân mình bước ra ngoài hòa nhập hơn nữa với cuộc sống, tham gia các buổi kết nối, những hội thảo việc làm, các câu lạc bộ theo từng ngành nghề mình theo đuổi. Hãy tự tin thể hiện năng lực bản thân và giao tiếp ngay chốn đông người để mở rộng và chào đón hơn nữa những mối quan hệ mới, cơ hội mới.

Đặc biệt, khi bạn tham gia săn tìm việc làm tại Hà Nội, những mối quan hệ xã hội của bạn cần được tăng lên. Điều này không chỉ giúp bạn tìm kiếm được một tin tuyển dụng khi bạn tìm việc làm tại Hà Nội, mà những tin tuyển dụng đó còn mang lại cơ hội việc làm cao hơn cho bản thân bạn. Vì ai cũng viết, cơ hội việc làm tại Hà Nội rất nhiều, nhưng đôi khi không phải ai cũng biết nắm bắt được những cơ hội đấy. Giờ đây bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ: https://timviec365.vn/tim-viec-lam-tai-ha-noi.html​ để tìm kiếm những thông tin việc làm mới nhất tại Hà Nội. Hãy tận dụng những mối quan hệ xã hội, để tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý.

Thiếu chuyên nghiệp và chỉn chu trong bộ hồ sơ xin việc

Hồ sơ xin việc là vòng đấu loại đầu tiên bạn cần tập trung cao độ để vượt qua. Bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ không chấp nhận những tài liệu hồ sơ mà ở đó các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, lỗi đánh máy, … xảy ra liên tiếp cùng với câu cú lủng củng, lan man không trọng tâm. Bạn hãy thật sự đầu tư cho bộ hồ sơ ứng tuyển của mình. Điểm mạnh của bạn là gì? Kỹ năng, kinh nghiệm làm việc nào của bạn hỗ trợ tối ưu vị trí công việc ứng tuyển. Hãy làm nổi bật những điều đó để tạo dựng được tính chuyên nghiệp và gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều mẫu cv xin việc chất lượng, độc đáo và khoa học được cung cấp bởi các website việc làm uy tín. Tại đó, bạn được hỗ trợ tải cv và thiết kế cv nhanh chóng cùng với việc đăng tin tìm việc hiệu quả, thêm vào đó là rất nhiều thông tin tuyển dụng được cập nhật mỗi ngày. Chắc chắn với những dịch vụ hỗ trợ này bạn sẽ tìm được công việc phù hợp trong thời gian sớm nhất. Tham khảo topcv tuyển dụng ngay nhé để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội việc làm hấp dẫn nào.

Sử dụng một hồ sơ chung cho tất cả các vị trí tuyển dụng khác nhau

Tùy vào mỗi vị trí công việc mà sẽ có những yêu cầu khác nhau vậy nên mỗi hồ sơ xin việc bạn chỉ nên sử dụng phù hợp tương ứng với 1 công việc mà thôi. Nếu bạn làm CV xin việc làm kỹ thuật bạn không nên gửi CV đó cùng lúc cho nhiều nhà tuyển dụng bạn quan tâm vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ các buổi phỏng vấn, khi được cùng lúc nhiều nhà tuyển dụng gọi bạn đến phỏng vấn. Hãy đọc thật ký những nội dung yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với từng vị trí để từ đó khéo léo chỉnh sửa đưa vào những kinh nghiệm, kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn hay các thành tích nổi bật có liên quan đến công việc để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn đến nhà tuyển dụng.

Đối với những công việc đòi hỏi chuẩn bị hồ sơ bằng tiếng anh bạn nên có sẵn những mẫu cover letter tiếng anh và bản CV tiếng anh để hoàn thiện CV sao cho nhanh nhất. Khi đó những thông tin mà bạn điền vào phải thể hiện được những giá trị mà nhà tuyển dụng thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội xin việc thành công hơn. Một sự chuẩn bị chu đáo là một điều cực kỳ cần thiết cho nhà tuyển dụng thấy mức độ quan tâm của bạn với vị trí mà bạn muốn ứng tuyển.

Đây là một trong những cách chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp nhất, nếu bỏ qua bạn là nhà tuyển dụng đang bỏ qua 1 ứng cử viên sáng giá giúp ích cho công ty.

sai lầm tìm việc

Chủ quan, thiếu chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

Phỏng vấn là ấn tượng cá nhân đầu tiên, đánh dấu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị chu đáo cho buổi phỏng vấn. Tìm hiểu hoặc hỏi bộ phận nhân sự những thông tin hỗ trợ như về địa chỉ chính xác, nơi gửi xe như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều hơn thời gian cho bạn tránh trường hợp luống cuống vào buổi phỏng vấn.

Hơn nữa bạn cũng cần tìm hiểu trước đoạn đường đến điểm hẹn buổi phỏng vấn tránh tuyệt đối trường hợp đến muộn chỉ vì những lí do không đáng có như tắc đường, nhầm đường, …

Trên đây là thông tin chi tiết của 4 sai lầm tìm việc khiến bạn lãng phí quá nhiều thời gian phục vụ cho quá trình tìm việc. Hy vọng qua những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể nhận thức trong bản thân và khắc phục để nhận được những cơ hội việc làm hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

Tin tức xem nhiều nhất