Những tố chất cần có ở một kỹ sư điện tử

931 Lượt xem

4 kỹ năng mền cần có ở một kỹ sư điện tử

1. Kỹ năng giao tiếp

Một số kỹ sư điện thường có xu hướng coi trọng kỹ năng chuyên môn hơn kỹ năng giao tiếp, họ thường không nhận ra rằng việc có kỹ năng mềm sẽ giúp họ đẩy nhanh tiến độ cũng như hiệu quả công việc lên rất nhiều lần.

lương kỹ sư điện

2. Sáng tạo và năng động

Bạn đừng nghĩ ngành kỹ sư điện không cần sự sáng tạo nhé, ngược lại nó rất cần những sáng tạo đột phá đó. Nếu bạn không có sự đột phá trong tư duy và cách làm thì bạn sẽ mãi là một nhân viên không thể nào thăng tiến được.

Nhiệm vụ cốt lõi của mỗi kỹ sư là cố gắng cải thiện sản phẩm, thiết kế các sản phẩm hoặc quy trình để giải quyết vấn đề tốt hơn, nhanh hơn và rẻ hơn. Sứ mệnh này hiếm khi đạt được nếu không phải là cho các kỹ sư tư duy sáng tạo. Trong lĩnh vực kỹ thuật, sáng tạo có thể có giá trị để giải quyết vấn đề như là kỹ năng kỹ thuật để xác định và khắc phục các nguồn gốc của vấn đề. Như vậy, tư duy sáng tạo là một kỹ năng mềm mà các kỹ sư, nhà khoa học nên luyện tập.

Sở hữu kỹ năng giao tiếp, năng động sáng tạo, không có lý do gì những kỹ sư điện không có kế hoạch làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Có rất các kỹ sư điện tại Quảng Ngãi đang tìm việc làm thêm buổi tối tại Quảng Ngãi đây là xu hướng chung ở tất cả các tình thành nước ta.

3. Khả năng lãnh đạo tập thể

Xã hội ngày càng phát triển, lãnh đạo kết hợp nhiều khả năng quan trọng khác để có thể tạo ra sự thành công, những khả năng đó bao gồm khả năng đánh giá rủi ro, sẵn sàng đưa ra quyết định đối mặt với sự rủi ro, đưa ra quyết định trong trường hợp khẩn cấp, tháo vát, linh hoạt, tin tưởng và trung thành với nhóm. 

  • Để tra cứu lương một cách chính xác các ngành nghề bạn đang quan tâm thì sử dụng ngay công cụ tra cứu lương ngay tại đây

lương kỹ sư điện

Có rất nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới xuất thân kỹ thuật, bạn có muốn thành công và được công nhận như họ không? Tôi luôn tin rằng để thành công trong sự nghiệp, ngoài sự đam mê nghề ra, bạn hãy luôn tự kiểm điểm bản thân và sau đó phát triển các kỹ năng trên, sự kết hợp của các kỹ năng này sẽ là yếu tố đưa bạn đến thành công. 

4. Tìm tòi và có khả năng ngoại ngữ

Kỹ sư điện luôn đòi hỏi sự mới mẻ và sự tiến bộ, chính vì vậy sự tìm tòi và khám phá những kiến thức mới là điều rất cần thiết đối với một  kỹ sư điện.

Ngoài ra, để thành thạo sử dụng các công cụ tiến tiến nhất bạn cần trang vị khả năng nói và hiểu tiếng anh hoạt; nếu bạn không có khả năng ngoại ngữ thì việc nắm bắt công nghệ mới thực sự sẽ gặp nhiều khó khăn.

Mức lương hiện tại của ngành kỹ sư điện

Theo thống kê của timviec365.vn – trang tuyển dụng việc làm, uy tín nhất hiện nay cung cấp, lương kỹ sư điện hiện nay dao động từ 3,5 triệu đến trên 20 triệu đồng. Mức lương trung bình cho công việc này là trên 7 triệu đồng/tháng.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, chúc các bạn thành công.

 

 

Tin tức xem nhiều nhất