Thực trạng việc làm báo chí – truyền hình trong thời buổi 4.0

1356 Lượt xem

Báo chí – truyền hình một trong những công việc đòi hỏi sự năng động, nhiệt huyết và thông minh. Đây cũng được xem như một nghề mà rất nhiều chàng trai, cô gái mong muốn theo đuổi bản chất của công việc này khá thú vị và mang đến nhiều trải nghiệm cho cả người học và người làm ngành này! Vậy sự thú vị và hấp dẫn đó nằm ở đó cùng tìm hiểu nhé!

1. Báo chí – truyền hình là gì? 

Đối với nhiều người nếu như không biết hoặc không có dịp được tìm hiểu về chuyên ngành này thì thật là khó để có thể nắm bắt rõ báo chí – truyền hình là gì? Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp độc giả không còn phải băn khoăn và thắc mắc nhiều về câu hỏi này nữa!

Bản chất của báo chí – truyền hình chính là việc các nhà báo có trình độ và khả năng để có thể phụ trách các mảng như làm phóng viên hay biên tập viên đồng thời đối với sinh viên học báo chí – truyền hình, họ cũng có thể trở thành nhà báo làm việc ở các tạp chí hay hãng tin truyền hình, đài phát thanh truyền hình. Thú vị hơn cả, nếu như bạn là một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành báo chí – truyền hình bạn cũng có thể trở thành một cán bộ báo chí và truyền thông đại chúng, hoặc làm lãnh đạo ở các tạp chí, những cơ sở, hệ thống có trình độ chuyên ngành, chuyên môn về báo chí truyền hình.

Vậy, theo nghề báo chí – truyền hình có những kỹ năng gì?

việc làm báo chí - truyền hình

Thưa bạn đọc, nếu như bạn muốn theo đuổi ngành báo chí – truyền hình, sau khi tốt nghiệp từ 4 -5 năm ở các trường đại học, cao đẳng đào tạo về chuyên ngành báo chí – truyền hình, để có thể đủ tự tin ứng tuyển tại các cơ quan, tổ chức và đủ khả năng, trình độ để làm việc, bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các kỹ năng sau:

Thứ 1, muốn làm về mảng báo chí – truyền hình bạn cần phải có lỹ năng thực hiện các thể loại báo và lưu ý đặc biệt là phải có khả năng thực hiện và làm báo truyền hình.

Thứ 2, đó là khả năng tổ chức sản xuất các loại chương trình truyền hình: có thể là chương trình phóng sự, chương trình giải trí và phim truyền hình,…

Thứ 3, biên tập nội dung là điều không thể thiếu ở những kỹ năng mà người làm báo chí – truyền hình không thể không có, đồng thời đó phải là các nội dụng biên tập cho những chương trình truyền hình

Thứ 4, đó là trình là khả năng làm mc, biên tập viên cho các chương trình truyền hình,…

>>> Hầu hết mọi người hiện nay, đều làm thư xin việc, CV trên Internet sau đó gửi email đến nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn có gì đó khác biệt, và thể hiện bằng hình thức viết tay, tham khảo ngay hướng dẫn viết thư xin việc viết tay để bạn tự tin hơn, hoàn thiện hơn. 

2. Các thông tin về việc làm Báo chí – truyền phổ biến hiện nay!

Sau đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn các thông tin, yêu cầu và mức lương về các việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp báo chí – truyền hình có thêm được nhiều thông tin hữu ích

2.1. Biên tập viên truyền hình

Đây là công việc dễ dàng có thể tìm thấy ở trên các website tìm kiếm việc làm. Nếu như bạn đảm nhiệm vị trí công việc này bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc liên hệ với các cơ sở và liên hệ địa điểm quay đồng thời liên hệ nhân vaajtm lên ý tuowngr kịch bản, viết kịch bản hoàn thiện cho chương trình, thống nhất với quay phim và MC về nội dung và kịch bản quay. Đồng thời tiến hành ghi hình tại hiện trường, làm hậu kì cũng kỹ thuật dựng, chỉnh sửa các nội dung cần thiết có liên quan, nghiệm thu nội bộ với trưởng nhóm và lãnh đạo kênh.

2.2. Biên tập viên sự kiện

Đối với công việc này bạn cần có khả năng biên tập nội dung, lên kịch bản cho các chương trình truyền thông: truyền hình, sự kiện, pr,…Đồng thời viết bài quảng cáo, đưa tin trên website, fb và gặp gỡ, tư vấn khách hàng về truyền thông, tham gia tổ chức các sự kiện, xây dựng kế hoạch truyền thông cho công ty và khách hàng

 

các việc làm báo chí truyền hình

2.3. Thực tập biên tập viên

Đối với các bạn sinh viên học báo chí – truyền hình chưa ra trường hoặc mới ra trường, bạn có thể trở thành thực tập biên tập viên của các đài truyền hình. Nếu trở thành thực tập biên tập viên bạn có thể có nhiều cơ hội tham gia triển khai bản thảo, tham gia tìm kiếm và phát triển đội ngũ dịch giả, cộng tác viên, tham gia phối hợp với PR quảng bá và giới thiệu sách, thực hiện các công việc khác quản lý giao phó.

>>> Bạn là sinh viên bào chí - truyển hình ngoài trên lớp bạn cần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình bằng các bài tập về nhà, các dự án mẫu được chia sẻ bởi cộng đồng mạng, các dự án thực tế bạn được tham gia, trải nghiệm tại đơn vị thực tập...

Ngoài ra có vô vàn công việc khác cho sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành báo chí – truyền hình có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các thông tin tuyển dụng việc làm của website tìm kiếm việc làm  thêm vào đó với những tính năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm việc làm vô cùng thân thiện . Cung cấp sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng tìm kiếm việc làm nhanh chóng, chính xác nhất

Trên đây là bài viết về các thông tin liên quan đến “ báo chí  - truyền hình” mong rằng sẽ giúp cho bạn đọc có thêm thật nhiều thông tin hữu ích liên quan đến việc làm báo chí truyền hình, mô tả công việc của việc làm nay, đồng thời hy vọng bạn đọc sẽ sớm tìm kiếm việc làm liên quan đến báo chí – truyền hình nhanh chóng nhất thông qua các thông tin tuyển dụng việc làm mà các trang tìm việc cung cấp!

Tin tức xem nhiều nhất