Tổng hợp tất cả những công việc làm thêm cho sinh viên

1353 Lượt xem

Sinh viên những người có quỹ thời gian rảnh rỗi tương đối nhiều. Đây chính là lý do khiến rất nhiều sinh viên tìm đến các công việc làm thêm. Vậy có những công việc làm thêm nào cho bạn chọn lựa?

1. Sơ lược về sinh viên Việt Nam

Sinh viên, họ là những người có quỹ thời gian rảnh tương đối nhiều. Hơn nữa với đặc điểm học tập theo tín chỉ như hiện nay giúp sinh viên có khoảng thời gian rảnh rỗi nhiều để đi làm, để vui chơi, để giải trí.

Nhiều sinh viên đã chọn việc đi làm thêm để lấp đầy quỹ thời gian rảnh cũng như để kiếm thêm thu nhập cho mình tể trang trải cuộc sống thường nhật. Chính vì vậy, sinh viên Việt Nam làm thêm tại rất nhiều cửa hàng, cơ quan với rất nhiều công việc khác nhau.         

Sơ lược về sinh viên Việt Nam

Vậy có những việc làm thêm nào cho sinh viên để bạn chọn lựa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

2. Việc làm thêm tại nhà cho sinh viên

Việc làm thêm cho sinh viên rất đa dạng trong đó có việc làm tự do, việc làm thêm tại cửa hàng, đặc biệt trong đó nổi bật nhất là việc làm thêm tại nhà. Vì đặc điểm làm ở nhà nên công việc này được rất nhiều người chọn lựa và gắn bó.

2.1. Bán hàng online

Bán hàng online được xem là một được yêu thích nhất hiện nay, công việc này cũng được rất nhiều sinh viên lựa chọn. Hơn nữa bán hàng online đem lại cho bạn  một lợi thế rất lớn đó là bạn không phải bỏ vốn để thuê mặt bằng, bạn cũng không phải thuê nhân công,  và đặc biệt là không phải đóng thuế. Đặc biệt hơn, khi bạn là cộng tác viên bán hàng cho một cửa hàng bạn cũng không cần phải bỏ vốn.

Một đặc điểm nổi trội của công việc này đó là bán hàng online yêu cầu bạn phải thường xuyên tương tác fb cao độ thì mới có thể kiếm được những khách hàng cho mình.

Bán hàng online đem lại cho bạn một khoản thu nhập kha khá tùy thuộc vào mức độ tương tác công việc của bạn. Mức thu nhập trung bình mà bán hàng đem lại khoảng vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi tháng.

Bán hàng online

2.2. Nhận gia công tại nhà

Bên cạnh việc bán hàng online, nhận gia công tại nhà cũng là một trong những công việc được nhiều người lựa chọn nhất. Công việc này có một ưu điểm rất lớn đó là không yêu cầu hay đòi hỏi cao về kinh nghiệm làm việc, trình độ cũng như thời gian làm việc.

Tùy thuộc vào quỹ thời gian rảnh của bạn như thế nào, bạn muốn làm công việc gì bạn hoàn toàn có thể nhận những sản phẩm gia công tại nhà.

Nhận gia công tại nhà đem lại mức thu nhập khá cao. Tùy thuộc vào số lượng công việc mà bạn làm được bao nhiêu mà bạn có thể nhận số tiền lương bấy nhiêu.

2.3. Dịch tài liệu nước ngoài

Nếu bạn có khả năng ngoại ngữ bạn có thể nhận dịch sách, báo hay bất kì tài liệu nước ngoài nào. Với số lượng người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam ngày càng đông như hiện nay, việc dịch tài liệu nước ngoài càng được chú trọng. Ngoài ra nếu bạn có khả năng viết lách, bạn có thể kết hợp khả năng này với việc dịch tài liệu.

Đây là một công việc tương đối nhàn hạ và phù hợp với rất nhiều người. Bạn có thể liên hệ với những doanh nghiệp, những người nước ngoài đang sinh sống và định cư tại Việt Nam để nhận dịch các tài liệu nước ngoài này.

Công việc này đem lại một mức thu nhập khá cao. Hơn nữa nó còn đem lại cho bạn danh tiếng, những mối quan hệ xã hội và khả năng tư duy cũng như rèn luyện ngoại ngữ cho mình. Đây cũng là  việc làm cho bà bầu trong thời gian tĩnh dưỡng tại nhà vừa có thể chăm sóc được bản thân tốt hơn và còn tăng thêm thu nhập cho việc sinh con sau này. 

Dịch tài liệu nước ngoài

2.4. Cộng tác viên viết bài

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận những bài viết từ các website trên mạng để viết và kiếm thêm thu nhập cho mình. Công việc này có ưu điểm rất lớn đó là bạn được thoải mái, tự do viết theo lối tư duy riêng của mình. Hơn nữa, thời giam làm việc cũng rất thoải mái, không gò bó. Đặc biệt phù hợp với học sinh , sinh viên và cả nhân viên văn phòng. 

Ngoài những công việc mà chúng tôi đã kể trên, bạn có thể tìm việc làm trên thêm trên những website tìm việc làm với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại nhà như công việc đánh máy tại nhà, và nhiều việc làm hấp dẫn khác,.... Những website này sẽ là công cụ tìm việc làm rất hữu ích cho bạn đấy.

3. Những công việc làm thêm khác cho sinh viên

3.1. Gia sư

Đây là một công việc được rất nhiều bạn chọn lựa, bởi lẽ bạn có thể sử dụng những kiến thức mà mình có được để truyền đạt lại, dạy lại, hướng dẫn lại cho học sinh của mình.

Công việc này có mức thu nhập khá cao, và phù hợp với tất cả đối tượng sinh viên. Bởi lẽ công việc này đa phần được làm vào buổi tối phù hợp với khoảng thời gian rảnh của sinh viên.

Gia sư

3.2. Hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn chuyên ngành du lịch, làm thêm với công việc này là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Bạn có thể rèn luyện nghề nghiệp, nghiệp vụ của mình thông qua việc làm thêm này.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này, bạn đã chọn được những công việc làm thêm phù hợp với mình. 

Tin tức xem nhiều nhất